5+ cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

5+ cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn tiêu diệt chúng một cách triệt để, các bạn sẽ không còn phải đâu đầu với chúng nữa. Cùng Thongcongbinhminh theo dõi nào!

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh
Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Tổng hợp cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Cách 1: Sử dụng bẫy keo diệt ruồi giấm

Đối với cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh này thì các bạn có thể sử dụng các miếng keo dính ruồi được bán ở các cửa hàng tạp hóa.

Sau khi mua miếng keo về các bạn mở chúng ra rồi cho thêm lên đó một ít trái cây bị không ăn được nữa để thu hút ruồi đến, chúng sẽ bị dính trên đó không thể nào thoát ra được.

Sau khi miếng keo dính ruồi đã đầy ruồi rồi thì mang chúng đi vứt rồi thay vào miếng mới.

Cách 2: Dùng chất kết dính và bìa carton bẫy ruồi giấm

Những con ruồi giấm thường bám đầy các vách tường nhà vệ sinh của các bạn khiến những ai đi vệ sinh đều cảm thấy khó chịu.

Để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả, điều các bạn cần làm là sử dụng bẫy tự chế từ miếng bìa carton có tẩm dầu ăn lên trên bề mặt. Và các bạn treo nó trong nhà vệ sinh sẽ làm cho các con ruồi giấm bay qua bay lại dính chân vào trong đó mà không thoát ra được.

Dùng dầu ăn và bìa carton tiêu diệt ruồi giấm
Dùng dầu ăn và bìa carton tiêu diệt ruồi giấm

Nếu muốn hiệu quả hơn, các bạn có thể sử dụng tới loại keo dính công nghiệp được bán ngoài thị trường, loại keo này có khả năng kết dính và thu hút ruồi, tăng hiệu quả diệt trừ tốt nhất.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng chất kết dính và bìa carton như thế này tuy hiệu quả mang lại không thể triệt để liền được, nhưng nó sẽ diệt sạch từ từ từng cá thể ruồi, các bạn cũng không cần quá bận tâm nhiều hay mất thời gian vào việc diệt trừ ruồi, mà chỉ cần thực hiện ở giai đoạn đầu.

Cách 3: Dùng chuối chín hoặc giấm táo để diệt ruồi giấm

Bọn ruồi rất dễ bị thu hút bởi mùi trái cây. Với cách này các bạn chuẩn bị 1 hoặc 2 cái tô, màng bọc thực phẩm, chuối chín thơm để thu hút ruồi giấm.

Trước hết, các bạn hãy lột một vỏ chuối ra và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào cái tô rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín chặc miệng tô lại.

Sau đó các bạn sử dụng cây hoặc đinh chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt miếng màng đem vào nhà vệ sinh để mùi chuối chín thoát ra và thu hút lũ ruồi muỗi kia chui vào tô mà không ra được.

Các bạn có thể thay chuối chín bằng cách dùng giấm táo rồi làm tương tự như trên, và hòa thêm vài giọt nước rửa chén vào giấm táo.

Cách 4: Sử dụng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Với cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh này các bạn hãy hòa nước và xà phòng với tỷ lệ 1:1 rồi pha thêm các hương vị hoa quả như chanh, táo và cả giấm táo vào để tiêu diệt được nhiều ruồi.

Khi các bạn pha xong, các bạn đổ dung dịch này vào bình xịt rồi cho thêm một ít bột ớt cay phun lên nhà vệ sinh hay ở các nơi chúng hay đậu. Ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt chết hết do uống phải xà phòng.

Cách 5: Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng nến sả

Cách này rất đơn giản và làm cho nhà vệ sinh các bạn luôn có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu nhờ tinh dầu sả. Thực tế thì không chỉ có ruồi, muỗi sợ mùi sả mà còn có các loài côn trùng khác cũng rất sợ.

Trong tinh dầu sả có thành phần Citral và Geraniol một nguyên liệu chính sử dụng để sản xuất thuốc diệt côn trùng.

Các bạn hãy đun chảy cây nến rồi cho một chút tinh dầu sả vào dung dịch nến lỏng đó (hãy tránh xa trẻ em vì dung dịch nến có thể gây bỏng), sau đó các bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến và để cho nó đông lại.

Khi đã làm xong nến sả, các bạn hãy đặt chúng vào các chiếc bình thủy tinh rồi đốt chúng lên để vào trong nhà vệ sinh vừa tạo ra mùi thơm lại đuổi được lũ ruồi giấm đáng ghét đó.

Thay vì sử dụng tinh dầu sả thì các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu oải hương, bạc hà hay bạch đàn cũng hiệu quả đấy.

Cách 6: Sử dụng thuốc diệt côn trùng tiêu diệt ruồi

Đây là một trong các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần các bạn sử dụng bình xịt côn trùng như Mosfly, Raid, Jumbo Vape,… để tiêu diệt chúng khỏi nhà vệ sinh. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời mà thôi.

Cách 7: Sử dụng hóa chất diệt côn trùng đổ vào cống rãnh để diệt ruồi giấm

Đây là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả cực kỳ. Những ấu trùng ruồi giấm trong nhà vệ sinh được sinh trưởng từ đường cống rãnh bên dưới. Cho nên khi ta đổ hóa chất có hoạt động diệt côn trùng mạnh vào trong đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt sạch. Vì như thế, chúng không thể sống sót cho đến khi trưởng thành và bay ra ngoài được.

Dùng thuốc xịt côn trùng diệt ruồi giấm
Dùng thuốc xịt côn trùng diệt ruồi giấm

Vòng đời của ruồi giấm từ khoảng 8-10 ngày từ khi nở khỏi trứng đến khi trường thành. Cho nên, các bạn hãy tiếp tục sử dụng các giải pháp tiêu diệt kể cả khi thế hệ đầu tiên của lũ ruồi biến mất. Điều này chắc chắn sẽ tiêu diệt triệt để không cho con ruồi giấm nào tồn tại trong nhà vệ sinh của gia đình các bạn.

Đặc điểm của ruồi giấm

Ruồi giấm là loài côn trùng có kích thước rất nhỏ, chúng có thể sinh sản đạt đến 500 trứng trong một lần. Một con ruồi giấm trưởng thành cần khoảng 8 – 10 ngày để hết một vòng đời từ khi sinh ra trong trứng.

Đó là lí do vì sao mỗi lần các bạn thấy chúng số lượng rất nhiều, và điều này gây khó chịu cho gia đình.

Những nơi ẩm ướt là môi trường ưa thích thuận lợi cho chúng sinh sống, ruồi giấm thường bám vào các vách trong toilet, các nơi có trái cây chín hoặc được gọt vỏ, có mùi thơm hoặc dù cho bị hư thì chúng sẽ tìm đến.

Loài ruồi này có nơi sinh sản và phát triển không được sạch sẽ, thường là ở dưới những cống ngầm, nên chúng mang rất nhiều mầm bệnh, đặt biệt là vi khuẩn gây tiêu chảy ecoli cho các em nhỏ, và bao gồm các bệnh về đường tiêu hóa và da.

Tại sao ruồi giấm lại xuất hiện trong toilet?

Ruồi giấm là loài côn trùng nhỏ gây hại khó chịu và khá là khó tiêu diệt ở các nơi ẩm ướt, tại những nơi có nhiều thực phẩm lên men. Ruồi giẩm không chỉ gây mất vệ sinh mà chúng còn chứa nhiều loài vi khuẩn có hại, gây bệnh cho con người chúng ta,…

Đặc điểm của ruồi giấm là chúng rất ưa thích mùi amoniac (mùi nước tiểu) nên thường xuất hiện trong các toilet bẩn thiểu, lâu ngày không được làm sạch.

Chúng có thể bay vào từ bên ngoài, sau đó đẻ trứng ở dưới hệ thống ống cống và hầm cầu. Khi nở ra đến khi trường thành chúng sẽ nhanh chóng men theo đường ống và thoát ra ngoài đậu khắp lên tường và đồ dùng trong nhà vệ sinh.

Cách phòng ngừa ruồi giấm trong nhà vệ sinh

1/ Luôn vệ sinh sạch sẽ toilet

Chà rửa sạch sẽ nhà vệ sinh và phòng tắm là cách làm hiệu quả nhất để ngăn ngừa bọn ruồi giấm vào nhà vệ sinh. Các bạn cũng nên thường xuyên mở cửa sổ hay bật quạt thông gió để khử mùi, cùng giúp nhà vệ sinh và phòng tắm luôn được thông thoáng, góp phần hạn chế được tối đa sự xuất hiện của ruồi giấm.

2/ Chặn đường bay vào của ruồi giấm

Ruồi giấm sống và đẻ trứng trong đường cống nước thải hoặc hầm nước thải toilet, cho nên chúng sẽ đột nhập vào nhà theo các đường cống bên ngoài. Vì vậy các bạn hãy kiểm tra các đường ống này và che chúng lại, các bạn cần mua lọc rác có nắp. Như thế, ruồi giấm sẽ không thể men theo đường ống mà vào nhà vệ sinh của các bạn được nữa.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể chọn được cho mình một cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh thích hợp để tống khứ lũ ruồi phiền toái và gây mất thẩm mỹ này khỏi nhà vệ sinh nhé. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm các mẹo hay khác trong gia đình

5/5 - (2 bình chọn)