19 cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà nhanh nhất, ít tốn công

Đồ đạc nhà bạn thường xuyên bị hư hỏng vì lũ chuột, không gian nhà ở đầy mùi hôi hám cũng vì lũ chuột, làm sao để lũ chuột cống không vào được nhà? Hãy cùng Thông cống Bình Minh học cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà nhanh nhất nhé.

1. Dùng bẫy chuột

Dùng bẫy chuột

Dùng bẫy là cách đuổi chuột cống và diệt chuột đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi phát hiện thấy có chuột trong nhà, trong phòng. Đây là phương pháp đã được nhiều người sử dụng. Có nhiều loại bẫy như bẫy lồng, keo dính, bẫy dập, bẫy tự chế…

2. Cách đuổi chuột cống dân gian nuôi mèo trong nhà

Nuôi mèo trong nhà

Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít xuất hiện. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột cống thì nên mua, xin một con mèo. Mỗi khi lũ chuột nghe tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

Bên cạnh việc đuổi chuột khỏi phòng thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà thì bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày làm việc mệt mỏi nữa đấy.

>>>Xem thêm: Các bài viết về mẹo hay trong gia đình

3. Cách diệt chuột với bả chuột

Cách diệt chuột với bả chuột

Bả chuột luôn được dùng khi các loại bẫy khác không thành công. Loại bả chuột này không gây mùi nên khi kết hợp cùng với thức ăn khác để trước hang hay những nơi chúng thường hay lui tới. Khi chúng ăn vào sẽ có tác dụng tức thì và chuột sẽ chết dần.

4. Sử dụng bột giặt

Sử dụng bột giặt

Bột giặt ngoài tác dụng tẩy quần áo sạch thì nó cũng là một chất liệu tốt để đuổi lũ chuột cống đáng ghét ra khỏi nhà bạn.

Trộn ít bột giặt với bột hoa tiêu, cơm nguội rồi đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột cống hay di chuyển qua, khi chúng ngửi thấy mùi này sẽ sợ và không dám vào nhà bạn nữa.

5. Cách đuổi chuột cống bằng bạc hà

Cách đuổi chuột cống bằng bạc hà

Bạc hà cũng là cách đuổi chuột cống ra khỏi phòng rất tốt, vì mùi hương của bạc hà thì dễ chịu, thư thái đối với con người nhưng với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, hoặc miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay đi để vào nhà bạn. Không lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả.

6. Cách đuổi chuột cống bằng băng phiến

Cách đuổi chuột cống bằng băng phiến

Cho một vài viên băng phiến (long não) vào lồng nhôm và đặt ở vị trí tùy ý. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng chuột chạy khắp nhà nữa. Ngoài ra còn những cách kết hợp băng phiến với những thành phần khác giúp kết quả đuổi chuột tốt hơn như bạc hà hay giấm.

7. Cách đuổi chuột cống bằng dầu mazut

Cách đuổi chuột cống bằng dầu mazut

Dầu mazut thường thấy ở các tiệm sửa xe, bạn có thể ghé xin, việc thay dầu xe thường xuyên ở tiệm sửa xe sẽ tồn lại rất nhiều loại dầu này, họ sẽ cho bạn mà không lấy 1 đồng nào.

Cách làm: Bôi dầu mazut ở những nơi chuột sinh sống, lũ chuột rất sợ mùi này, chúng sẽ bỏ đi, bạn có thể bôi lên một số vật dụng như đường ống, việc liếm phải dầu mazut sẽ làm chuột bị chết do ngộ độc.

*Lưu ý: Dầu mazut khá là bẩn, hãy chỉ bôi ở những chỗ không ảnh hưởng tới mỹ quan căn nhà, hoặc những nơi dễ dàng lau chùi.

8. Cách đuổi chuột cống bằng xi măng

Cách đuổi chuột cống bằng xi măng

Tương tự như khoai tây, cách diệt chuột bằng xi măng đem lại hiệu quả khá cao, kể cả với loài chuột cống to. Để thực hiện, bạn trộn xi măng khô với lại bột mì. Tiếp đến cho thêm một chút muối và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Có thể cho thêm các chất tạo mùi khác để thu hút lũ chuột. Sau khi ăn, chuột sẽ khát và uống nước. Thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng khiến chuột chết từ từ.

9. Cách diệt chuột cống bằng phân bò

Cách diệt chuột cống bằng phân bò

Dùng phân bò để diệt chuột là một trong những phương pháp dân gian, là cách đuổi chuột cống thường được người nông dân sử dụng. Bởi lẽ, khi chuột ăn phải phân bò sẽ làm bụng chúng căng phồng, buộc chúng phải nôn ngược trở ra và chết ngay sau đó.

>>>Có thể bạn cần: Dịch vụ Thông Cống Nghẹt TPHCM Giá Rẻ Tại Nhà, hotline 0937.555.699

10. Cách đuổi chuột cống dùng bột quế

Dùng bột quế

Để đuổi chuột bằng bột quế, bạn hãy rắc bột quế vào những khu vực không muốn lũ chuột bén mảng đến. Trong tủ quần áo hay tủ bếp bạn có thể đặt một túi đựng bột quế vào, nó sẽ giúp ngăn lũ chuột ghé thăm.

11. Cách đuổi chuột cống bằng ớt bột

Cách đuổi chuột cống bằng ớt bột

Ớt bột có 2 cách sử dụng, cách thứ nhất là bạn chỉ cần rắc chúng quanh nhà hay các khu vực chuột qua lại.

Còn cách thứ hai là bạn pha dung dịch 2 muỗng canh bột ớt với 1 muỗng canh dầu ăn, vài giọt chất tẩy bất kỳ rồi cho vào bình xịt và xịt khắp nơi, nhất là những địa điểm lũ chuột cống đáng ghét này di chuyển thì sẽ ngăn được chúng vào nhà bạn đấy.

12. Đuổi chuột cống bằng giấm

Đuổi chuột cống bằng giấm

Có một điều ít người biết: “Chuột cực kỳ ghét giấm”. Vì thế với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột cống hay ghé qua, thì bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi phòng rất đơn giản. Khi cục bông đã khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng cục bông giấm mới.

>>>Xem thêm: 11 cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng hiệu quả nhanh chóng 5p

13. Cách đuổi chuột cống bằng tỏi

Cách đuổi chuột cống bằng tỏi

Dùng tỏi cũng là một cách đuổi chuột cống rất tốt, vì tỏi là gia vị có mùi rất nồng, nên không phải ai cũng thích mùi tỏi, và chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu. Để tép tỏi tươi đập dập ở những nơi chuột hay ghé qua.

Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt. Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này. Dùng tinh dầu tỏi với mùi đặc trưng. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn và đặt tại nơi chúng từng xuất hiện qua.

14. Đuổi chuột cống bằng tinh dầu thơm

Đuổi chuột cống bằng tinh dầu thơm

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, các loài chuột nói riêng đều rất ghét mùi tinh dầu. Mẹo vặt cách đuổi chuột cống bằng tinh dầu tự nhiên vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại cảm giác dễ chịu, hương thơm cho căn nhà của bạn.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi (bạc hà, oải hương, hoa cúc,…) vào miếng bông nhỏ. Sau đó đặt miếng bông vào các góc nhà, thùng rác hoặc những nơi hay đi qua của chuột. Khoảng 5 – 7 ngày sau, bạn thay miếng bông tẩm loại tinh dầu khác.

15. Cách đuổi chuột cống với amoniac

Cách đuổi chuột cống với amoniac

Amoniac là một loại dung dịch rất nặng mùi (có mùi khai của nước tiểu), việc hít phải mùi của amoniac có thể gây sốc khá là nặng không chỉ là với con người mà chuột cũng thế, bởi mũi chuột rất thính, chúng có thể chết ngay nếu ngửi phải mùi amoniac vừa mới rắc ra.

16. Cách đuổi chuột cống bằng hạt tiêu

Cách đuổi chuột cống bằng hạt tiêu

Hạt tiêu là một loại gia vị mà bạn hãy tận dụng như là một cách đuổi chuột cống rất hữu hiệu nhé. Cách làm: Hạt tiêu giã nhỏ, rắc xung quanh các nơi chuột chạy qua, mùi hắc và cay của hạt tiêu sẽ khiến những con chuột chạy ra khỏi căn nhà bạn.

17. Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăn

Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăn

Cách đuổi chuột cống này rất ít người biết nhưng lại rất hiệu quả. Chắc hẳn các bạn cũng biết chuột sợ con trăn đúng không. Và cũng chính vì thế, chuột rất sợ những thứ có mùi của trăn nhé. Bạn chỉ cần mua 1 lọ mỡ trăn sau đó đổ vào nơi chuột hay ẩn nấp trong nhà. Đảm bảo chúng sẽ chạy mất dép luôn.

18. Mẹo đuổi chuột bằng khoai tây

Mẹo đuổi chuột bằng khoai tây

Đó là dùng một ít khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào chúng sẽ khát nước và uống nước. Sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

19. Đuổi chuột cống bằng soda

Sử dụng soda để xua chuột

Đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường qua lại. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ đuổi chuột sau khi chúng uống xong. Nhưng nước soda này cũng hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

Xem thêm: Cách đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo một cách hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)