7 cách đuổi kiến hiệu quả ra khỏi tủ quần áo nhanh chóng

Cách đuổi kiến hiệu quả ra khỏi tủ quần áo – Kiến là một loại côn trùng có kích thước rất nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Chúng thường xuất hiện trong tủ quần áo làm hư hỏng quần áo của mọi người và gây ra những bất tiện cho cuộc sống hằng hằng. Hãy áp dụng ngay những cách đuổi lũ kiến đáng ghét trong tủ quần áo hiệu quả nhé!

Mọi người đang phiền lòng vì trong tủ quần áo của mình xuất hiện kiến? Chỉ với vài mẹo nhỏ Thông Cống Bình Minh sẽ hướng dẫn mọi người về 7 cách đuổi kiến hiệu quả trong tủ quần áo dưới đây sẽ giúp cho tủ áo của mọi người luôn sạch sẽ và thơm tho.

>>>Có thể nay mai bạn cần: Dịch vụ nạo vét hố ga tphcm uy tín
=> Gọi ngay 0937.555.699

1.Tìm hiểu về đặc tính của loài kiến

cách đuổi kiến hiệu quả

Loài kiến sống theo bầy đàn và thức ăn chủ yếu thường là những đồ ngọt, chất béo, protein… Có rất nhiều loại kiến có thể bò vào nhà mọi người như kiến hôi, kiến gió, kiến lửa hay kiến ba khoang…

Nếu mọi người chủ quan thì loài côn trùng này sẽ xuất hiện và phá thức ăn, chúng bò lên giường gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm hư hại quần áo… Vì thế việc phòng tránh kiến là việc cần thiết và vô cùng cấp bách, dưới đây Bình Minh chia sẻ cho các bạn 7 cách đuổi kiến hiệu quả. Cùng tìm hiểu nào!

2.Cách hiệu quả để đuổi kiến trong tủ quần áo

Thông thường thì mọi người sẽ đuổi kiến bằng cách mua bình xịt côn trùng để tiêu diệt tận gốc bầy kiến. Tuy nhiên, nhiều người không biết là những hóa chất bên trong bình xịt có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người.

Dưới đây là những cách đuổi kiến hiệu quả thông dụng từ thiên nhiên giúp mọi người có thể đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

2.1.Cách đuổi kiến hiệu quả dùng hỗn hợp giấm và nước:

Giấm được xem là giải pháp an toàn để đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo.

Mùi giấm cũng rất dễ bay mùi vì thế mọi người cũng không cần phải lo lắng. Mọi người pha hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:2 và cho hỗn hợp vào một bình xịt.

Xịt hỗn hợp này xung quanh góc tủ, thành tủ quần áo nơi kiến hay di chuyển qua. mọi người cũng nên xịt bên ngoài để tránh kiến bò vào.

Giấm có mùi đặc biệt vì thế chắc chắn kiến sẽ không dám lại gần tủ quần áo của mọi người mà sẽ di chuyển theo một hướng khác.

2.2.Cách đuổi kiến hiệu quả bằng bột mì, bột ngô:

Mọi người rắc phần bột mì này xung quanh con đường mà kiến đi, đảm bảo khi gặp bột mì chũng sẽ quay lại đi đường khác ngay lập tức.

Dùng bột mì để đuổi kiến

2.3.Dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh:

Xay nhuyễn vỏ chanh hoặc vỏ cam với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để bôi quanh tủ hoặc chân tủ quần áo, những khu vực mà kiến thường di chuyển. mọi người sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì khi sử dụng cách này.

Dùng vỏ cam chanh là cách đuổi kiến hiệu quả

2.4.Cách đuổi kiến hiệu quả bằng dầu hỏa:

Mặc dù mọi người đều biết rằng dầu hỏa có mùi rất khó chịu. Tuy nhiên, sử dụng dầu hỏa là một trong những phương pháp được đánh giá cao, là cách đuổi kiến hiệu quả rất tốt. Mọi người sử dụng dầu hỏa thoa đều vào các chân của tủ hoặc xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa chắc chắn chúng sẽ ngay lập tức bò theo đi hướng khác.

2.5.Dùng ớt bột hoặc tiêu bột:

Hai loại nguyên liệu này làm cho kiến mất khả năng định hướng đi, vì thế chúng sẽ bò tránh xa nơi có tiêu và bột ớt. mọi người hãy rắc một chút ớt bột trên đường đi của kiến trong tủ quần áo.

cách đuổi kiến hiệu quả là dùng tiêu bột hay bột ớt

Kiến ngửi thấy mùi ớt sẽ tháo chạy ngay lập tức và không dám bỏ vào tủ quần áo của mọi người lần nữa. Khi đó, mọi người có thể thoải mái làm sạch tủ đồ của mình mà không lo sợ rằng kiến sẽ quay lại.

>>>Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản tại nhà

2.6.Ta dùng tỏi như là một cách đuổi kiến hiệu quả:

Cách đuổi kiến hiệu quả sử dụng tỏi. Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Đây là nguyên liệu mà rất nhiều các loài côn trùng như ruồi, muỗi,gián rất ghét. Vì thế, tỏi như một vị cứu tinh ngăn cản kiến bò vào tủ quần áo hiệu quả. Mọi người chỉ cần để một vài tép tỏi đập dập vào trong góc tủ, kiến ngửi thấy mùi tỏi sẽ không dám vào trong tủ quần áo nữa.

Tỏi cũng là một cách đuổi kiến trong tủ quần áo

2.7.Cách đuổi kiến hiệu quả bằng phấn viết bảng:

Trong phấn có chứa chất carbonate-xi có khả năng như là cách đuổi kiến hiệu quả. mọi người chỉ cần bôi xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi sẽ sợ và không dám bò vào.

Hoặc cách khác là mọi người có thể sử dụng phấn và vẽ xung quanh phần chân tủ quần áo, khi đó kiến sẽ không dám đến phá quần áo của mọi người nữa.

3.Cách phòng tránh không cho kiến bò nhà, vào tủ quần áo

Lau dọn nhà cửa cũng là cách đuổi kiến hiệu quả

Kiến được xem là những vị khách không mời mà đến gây phiền hà trong ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy chúng tôi sẽ bật mí một vài cách phòng tránh để kiến không có cơ hội bò vào nhà hoặc tủ quần áo của mọi người.

  • Luôn vệ sinh và lau nhà cửa sạch sẽ.
  • Thường xuyên đổ rác, phần thức ăn thừa trong rác sẽ trở thành nơi trú ngụ tuyệt vời của bầy kiến.
  • Những đồ bẩn, đã qua sử dụng phải được giặt ngay. Nếu mọi người cất trong tủ đồ, mùi hôi cũng như những loại thức ăn bám vào quần áo bẩn sẽ là nguyên nhân thu hút bầy kiến đến.
  • Luôn giữ tủ quần áo của mọi người sạch sẽ.

>>>Xem thêm: 19 cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà nhanh nhất, ít tốn công
>>>Xem thêm Tin tức môi trường

Mọi người nhớ là không để những mảnh thức ăn thừa rơi vãi quanh sàn nhà và phòng ngủ. Khi sử dụng xong các loại thực phẩm thì gói kỹ lại hoặc đơn giản hơn là bỏ vào tủ lạnh.

Che lấp những vết nứt trong nhà, vì đó có thể sẽ là nơi ẩn náu và làm tổ của bầy kiến.

Với những cách đuổi kiến hiệu quả trong tủ quần áo thật đơn giản đúng không nào.

Hãy thử làm ngay để tủ quần áo của mọi người luôn sạch sẽ và không có con kiến nào dám lại gần nhé. Đồng thời chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của mọi người được biết và thực hiện nói không với kiến nhé!

5/5 - (3 bình chọn)